Lưu ý mốc bảo dưỡng định kỳ để ô tô không xuống cấp nhanh chóng

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là việc bắt buộc của mối tài xế, bảo dưỡng xe sẽ ứng với số km đi được, từng bộ phận sẽ có mức bảo dưỡng theo số km khác nhau.

Việc bảo dưỡng xe không còn xa lạ đối với các tài xế, nhưng để hiểu sâu hiểu rõ về thời gian cần bảo dưỡng sao cho đúng thì chưa chắc ai cũng biết.

Sát thủ đọc sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc mức bảo dưỡng từng bộ phận tương ứng với số km đi được của xe để mọi người biết được khoảng thời gian bảo dưỡng hợp lý.

  1. Bảo dưỡng động cơ ô tô mới sau 3.000 – 5.000km

Đối với những xe mới mua phải được bảo dưỡng định kỳ khi đã chạy được khoảng từ 3000 km – 5000 km hoặc từ 3 – 6 tháng sử dụng.

Nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng chủ xe nên bảo dưỡng xe khi chạy khoảng 3000 km và thời gian chạy là từ 3 – 4 tháng, bằng cách này xe sẽ được chăm sóc tốt nhất ở đoạn thời gian đầu.

Ở những lần bảo dưỡng, chủ xe cần thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

Tài xế không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi lần chạy đủ 5000 km, trừ trường hợp xe đó chạy trong điều kiện khắc nghiệt.

Nhưng đối với 5000k km đầu tiên tài xế cần phải thay dầu vì lúc đó dầu 

xe có thể lẫn những vụn kim loại do đó là xe mới nên rất dễ xót vào.

Vậy sau lần đầu tiên thay dầu xe chạy được bao nhiêu sẽ được thay dầu lần nữa? Hãy đọc đoạn tiếp theo!

Hình ảnh: Bảo dưỡng ô tô mới

  1. Thay dầu động cơ: 5.000 – 10.000km/lần

Sau khi thay dầu 5000 km đầu tiên, thì lần tiếp theo bạn cần thay dầu là sau mỗi lần xe chạy được 10.000 km, nếu muốn chăm sóc xe kỹ hơn bạn có thể kiểm tra mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính…

Ở lần thứ hai này bạn nên thay luôn lọc dầu, vì lọc dầu có nhiệm vụ giữ lại cặn bẩn giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và hoạt động tốt. 

Nên nếu có quá nhiều cặn bẩn sẽ khiến động cơ xe không được bôi trơn.

Hình ảnh: Thay dầu động cơ

Ngoài ra, ở mốc thời gian này bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

Mốc thời gian thay dầu này sẽ càng chính xác đối với những xe ô tô vận hành từ 20 đến 30 km một ngày và lượng dầu máy liên tục được làm nóng.

Khi xe hoạt động ít hơn thì lượng dầu tồn đọng sẽ nhiều hơn và dễ bị vón cục nên những xe hoạt động dưới 20 km một ngày thì nên thay dầu với mức thời gian sớm hơn.

Tài xế nên xem hướng dẫn sử dụng của xe để tìm ra được loại dầu phù hợp với xe của mình, và đừng bao giờ bỏ quên việc thay dầu cho xe vì việc này rất cần thiết đối với xe của bạn.

  1. Vệ sinh hệ thống làm mát của xe ô tô: 3 năm/ lần

Hệ thống làm mát là một bộ phận rất quan trọng đối với xe ô tô, nó giúp làm giảm nhiệt khi động cơ có nhiệt độ quá cao hoặc giảm nhiệt khi ma sát của các chi tiết ở sinh ra nhiệt độ cao.

Nếu không có hệ thống làm mát hoặc hệ thống làm mát không hoạt động tốt sẽ khiến xe bị quá nhiệt, gây ma sát lớn, piston bị bó kẹt, gây hư hỏng.

Để hệ thống làm mát hoạt động được tốt nhất thì sau 3 năm bạn phải vệ sinh nó vì tới khoảng thời gian này hệ thống làm mát sẽ thải ra một chất độc hại, có thể ăn mòn các ống dẫn xả.

Vì thế hãng xe của bạn sẽ đưa ra mức thời gian hợp lý để bạn tiến hành kiểm tra và vệ sinh hệ thống làm mát từ đó giữ được độ bền cho xe.

Hình ảnh: Vệ sinh hệ thống làm mát

  1. Kiểm tra và hệ thống dầu phanh: 2 năm/ lần

Hệ thống phanh đóng vai trò bảo vệ sự an toàn của bạn khi xe chạy quá tốc độ, vì thế khi đi xe tài xế phải luôn chú trọng việc kiểm tra phanh xe.

Thời gian để kiểm tra là khoảng 2 năm 1 lần, bạn phải kiểm tra tính ăn mòn và hiệu quả làm việc của phanh xe, thay dầu phanh để đảm bảo thắng xe của bạn vẫn sử dụng tốt.

Hình ảnh: Kiểm tra và hệ thống dầu phanh

  1. Thay dầu hộp số sàn của xe ô tô: 50.000 km/ lần

Tác dụng của hộp số là tăng momen quay khi xe khởi động, leo dốc, truyền lực đến các bánh xe khi đang chạy với tốc độ lớn và một tác dụng vô cùng đặc biệt đó là giúp chiếc xe của bạn có thể lùi lại phía sau được.

Cấu trúc của hộp số rất rắc rối hơn thế phải pha trộn nhiều loại dầu khác nhau nên khi xe chạy được 50.000 km thì chủ xe phải mang xe đến hãng để có đúng loại dầu dành riêng cho chiếc xe ô tô đó để thay dầu hộp số sàn của xe.

Hình ảnh: Thay dầu hộp số xe

>>> Xem ngay: Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là làm những gì?

  1. Thay thế lọc gió động cơ sau 30.000 – 40.000 km

Lọc gió giúp loại bỏ các bụi bẩn trong cabin hoặc khí độc từ ngoài không khí vào trong xe. Vì vậy nếu bạn không thay lọc gió sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Theo chuyên gia khuyến cáo xe đi khoảng mỗi lần 30.000 km thì nên thay lọc gió vì lúc này lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn.

Việc thay lọc gió định kỳ sau mỗi lần 30.000 km sẽ khiến xe của bạn hoạt động được êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và hệ thống điều hòa hoạt động được tốt nhất.

Hình ảnh: Thay thế lọc gió động cơ

  1. Thay nước làm mát trong khoảng thời gian từ 80.000 – 100.000 km

Như nói ở trên sau một khoảng thời gian, nước làm mát sẽ bị biến chất 

và đóng cặn từ đó gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe.

Vì thế khi xe chạy được từ 80.000 – 100.000 km thì chủ xe cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc.

Hình ảnh: Thay nước làm mát

  1. Thay dây curoa: 70.000 – 100.000 km

Dây curoa truyền động hay còn gọi là dây curoa cam đóng vai trò điều phối các hoạt động của bộ phận bên ngoài và bên trong động cơ ví dụ như van, pít-tông.

Nếu dây curoa không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận này vì vậy chủ xe phải chắc chắn dây curoa luôn hoạt động ở tình trạng tốt.

Theo khuyến cáo thì chủ xe phải thay dây curoa khoảng 70.000 – 100.000 km, nhưng bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra hệ thống truyền động xem dây curoa có bị nứt, vỡ hay không để thay thế kịp thời.

Ở những nơi có thời tiết nóng, dây curoa sẽ nhanh khô vỡ, lúc này bạn cần bôi dầu bôi trơn để hệ thống truyền động không bị khô rít và hoạt động tốt nhất.

Hình ảnh: Thay dây curoa

  1. Thay thế bảo dưỡng bugi: 60.000 – 100.000km/lần

Bugi đóng vai trò rất quan trọng giúp phát sinh được tia lửa điện giữa hai điện cực, để đốt cháy hỗn hợp không khí – xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt.

Bugi có vai trò quan trọng như vậy nên tài xế phải bảo dưỡng và kiểm tra bugi cẩn thận tránh ảnh hưởng đến hoạt động của những bộ phận khác.

Việc thay thế bugi sẽ được làm khi xe chạy được khoảng 60.000 – 100.000km. Còn đối với những loại xe có turbo thì khoảng thời gian này là 60.000 – 70.000km, những động cơ bình thường thì nó lên tới 100.000km.

Tóm lại bạn hãy tìm hiểu về xe của mình trước khi thay thế bugi để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng lăn bánh.

Hình ảnh: Thay thế và bảo dưỡng bugi

  1. Thay hệ thống dây an toàn: 80.000 – 100.000km/lần

Dây an toàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng của người ngồi trên xe khi tai nạn xảy ra. Vì vậy nếu dây an toàn không đảm bảo sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề.

Dây an toàn cũng cần phải kiểm tra, tuổi thọ của dây an toàn là 4 – 5 năm hoặc lái xe từ 80.000 – 100.000 km. Vì vậy những lúc đi bảo dưỡng xe tài xế cần đặc biệt lưu ý điều này.

Hình ảnh: Thay dây an toàn

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ giúp xe hoạt động được tốt hơn từ đó đảm bảo an toàn cho người lái xe và cả người khác.

Mỗi tài xế phải nhớ rõ tầm quan trọng của việc bảo dưỡng và nhớ rõ mức hạn bảo dưỡng cho từng bộ phận để có thể bảo dưỡng xe hợp lý nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi những kinh nghiệm mà Tạp chí lái xe đã chia sẻ. Nếu bạn muốn biết thêm kiến thức và kinh nghiệm về bảo dưỡng ô tô. Mời bạn truy cập TẠI ĐÂY

 

Comments

comments

Written by