Cách đọc sách nhanh của người Nhật Bản

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đọc sách nhanh của Nhật. Trước tiên, chúng ta hãy ngả mũ thán phục khi Nhật là một quốc gia có số lượng người chăm chỉ đọc sách nhất thế giới, tiếp theo nữa là họ áp dụng phương pháp đọc sách nhanh và hiệu quả nên không còn gì bàn cãi về trình độ dân trí của đất nước và con người của Nhật nữa.

Cách đọc sách nhanh của người Nhật

Motoki Yoshimoto – người sáng lập Hiệp hội đọc nhanh của nhật đã nói rằng: “Đó là sự kế thừa nhuần nhuyễn từ triết học cổ truyền”. Cốt lõi của phương pháp đọc sách nhanh này chính là làm chủ bản thân ở mọi khía cạnh.

>> Khám phá: Tốc độ đọc sách nhanh nhất của con người là bao nhiêu?

Làm chủ cảm xúc: Người nhật thường rất tập trung và bắt đầu thư giãn nhẹ trước khi đọc sách, họ quy tụ mọi ý nghĩ vào một điểm duy nhất đó là bước đầu tiên cũng là quan trong nhất trong cách đọc sách nhanh của Nhật nếu không bạn sẽ chẳng lưu giữ được gì sau khi đọc sách.

Cách đọc sách nhanh nhất của người Nhật
Cách đọc sách nhanh nhất của người Nhật

Làm chủ nhịp thở: Chậm rãi và đều đặn, đó là phương pháp thở rất đơn giản nhưng nó lại cung cấp tối đa một lượng oxy cho não vì thế bạn sẽ đọc sách với tâm thế tốt hơn rất nhiều và cũng kích thích nhớ lâu, Gần giống như lúc bạn đi vào giấc ngủ khi mà não bộ sản sinh ra các tia alfa, với cường độ từ 8-10 hertz; đối lại với cường độ lúc tỉnh táo của tia beta: từ 11-14 hertz.

Làm chủ thị giác: Mặc định con người khi đọc nhanh mắt sẽ tự chọn vài điểm cơ bản để làm neo trong ánh nhìn trùm lên cả hai trang sách. Người Nhật thường đảo mắt rất nhiều và tập trung vào những cụm từ cốt lõi để phán đoán cả câu văn, bằng cách này bạn có thể nắm được hết nội dung của 1 trang sách mà không phải nghiền ngẫm riêng lẻ từng dòng.

Không quá khó để thực hiện! Bạn nên một lần thử qua phương pháp đọc sách nhanh của Nhật một lần chắc chắn nõ sẽ đem lại những kết quả tích cực nhất cho kỹ năng đọc sách nhanh của bạn.

Comments

comments

Written by