Cách đọc sách tiếng Anh nhanh chóng – nhớ lâu – thấm sâu

Bạn đã biết cách đọc sách tiếng Anh nhanh mà vẫn hiểu đầy đủ ngữ nghĩa chưa? Đọc sách tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ chúng ta còn gặp khó khăn khi sử dụng các phương pháp đọc sách nhanh thì tiếng nước khác phải làm như thế nào vì vốn từ và ngữ pháp English, độ phản xạ của trí não của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Đọc sách nhanh tiếng Anh bạn được lợi gì?

Nếu bạn có kỹ năng đọc sách nhanh chóng với hơn 1500 từ/phút bằng tiến anh thì quá là tuyệt vời, bạn sẽ tiếp thu được nhiều từ vừng hơn, bên cạnh đó nguồn kiến thức từ nước ngoài rất phong phú đây là cơ hội lớn để cho bạn trau dồi kiến thức cho bản thân. Dưới đây Sát Thủ Đọc Sách có đưa ra những lợi ích từ việc đọc sách nhanh tiếng Anh.

Đọc sách nhanh tiếng Anh
Đọc sách nhanh tiếng Anh
  • Khiến cho việc học tiếng Anh không còn nhàm chán: Bạn tập được suy nghĩ, nó sẽ tạo nên thói quen, thói quen tạo nên hành động và cuối cùng là tạo thành kết quả. Còn việc thành công hay không thì chắc chắc khi bạn áp dụng các cách đọc sách nhanh khoa học mà Satthudocsach đã hướng dẫn trong kỳ trước sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.
  • Tốt cho văn phong, ngữ pháp: Đọc nhiều sách tiếng Anh giúp bạn làm quen dần với các mẫu câu từ cơ bản tới nâng cao. Đôi khi trong một số trường hợp nó đã nằm sẵn trong tiềm thức của bạn, bất chợt một lúc nào đó cần tới chỉ việc lôi ra dùng. Đây là một lợi thế cực kỳ lớn khi các bạn làm bài báo cáo. tiểu luận bằng tiếng Anh.
  • Kiến thức cũng đồng nghĩa với thành công: Bạn tin không? Bạn cứ đọc sách nhiều và chịu khó nghiêm túc cập nhập những kiến thức mới. Khi đạt tới đỉnh điểm lượng kiến thức ấy sẽ biến thành thành nguồn thu nhập không hề nhỏ. Tin mình đi nó thật là kỳ diệu.
  • Kỹ năng phản xạ tăng lên đột biến: Khi đọc sách nhanh tiếng Anh tốt bạn có thể tự hình dung và suy nghĩ trước trong đầu rất nhiều trường hợp, mẫu câu do đó khi giao tiếp bằng tiếng anh trong công việc hoặc cuộc sống chắc chắn bạn sẽ có được lợi thế.

Các bước đọc tiếng Anh nhanh hiệu quả

1. “Làm sạch” tâm trí

Hãy để cơ thể được thả lỏng, mọi suy nghĩ và vướng bận về đời thường tạm gác lại qua một bên. Đặc biệt kẻ thù giết chết sự nhanh nhạy của trí não đó là buồn ngủ. Trước khi đọc sách bạn hay tự tìm một vài lý do để thoái thác “trách nhiệm”, ví dụ như: Hôm nay bận rồi sách này mai đọc cũng được, quyển này nhìn tiêu đề đã thấy nhàm chán rồi, đi chơi trước đã rồi tính…

Bạn đừng xem thường giai đoạn chuẩn bị tinh thần và thể trạng đầu tiên trước khi đọc một quyển sách nhé, nó thật sự rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn tham khảo cách đọc sách nhanh của người Nhật thì thấy họ rất chú tâm tới thần thái trước khi đọc 1 quyển sách. Bạn cần nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức thì mới mọng có được kết quả tốt đẹp. Nghe một bản nhạc nhẹ hoặc ngồi thiền cũng là một phương pháp khá tốt để tĩnh tâm.

2. Đọc sơ qua để nắm các đầu mục

Việc đọc lướt giúp cho bạn hình dung được nội dung mình sắp tới mình đọc là gì, trong phương pháp đọc sách nhanh bằng tiếng Anh bạn định hình trước được trong đầu nên lượng kiến thức tiếp thu dễ hơn. Sau đó đi vào chi tiết phân tích từng câu và ngữ nghĩa cũng đơn giản do đã nắm đươc nội dung chung của 1 trang sách.

Nhớ là đọc lướt thôi nhé, chỉ lấy thông tin khung sườn của cuốn sách, đảo mắt nhanh và đừng ngừng lại ở điểm nào cả. Cuối cùng lấy giấy và bút viết ra những điểm bạn đáng lưu ý.

3. Điều chỉnh tốc độ thích hợp

Bí quyết: Đọc phần dễ hiểu trước, phần quan trọng đọc chậm và kỹ hơn. Ghi chép những câu văn hoặc cụm động từ có thể bao hàm ý nghĩa cả trang sách. Tìm ra những.

3. Tổng hợp lại kiến thức

Đọc xong một trang, bạn phải kể lại rõ những gì cuốn sách này vừa truyền tải, có thể đọc nhẩm hoặc suy nghĩ trong đầu

Lưu ý khi đọc sách nhanh tiếng Anh

  • Tập trung vào kỹ năng đọc, rèn luyện trí nhớ, không cần giành quá nhiều thời gian để chăm chăm học từ vựng trước.
  • Chọn những quyển sách thuộc thể loại dễ trước tránh đọc tuyết thuyết hay các sách kinh tế, pháp luật…
  • Đặt ra mục tiêu luyện tập không chỉ một 2 ngày và đều đặn…

Hi vọng với những hướng dẫn đọc sách nhanh tiếng Anhsatthudocsach hướng dẫn này nó sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như học tập.

Comments

comments

Written by